ดื่มน้ำหลังพึ่งตื่นช่วยให้ชีวิตของคุณดีขึ้นมากกว่าที่คิด : 10 ประโยชน์จากการดื่มน้ำหลังพึ่งตื่น

881

ารดื่มน้ำนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวืต ประจำวันของเรา แต่คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำทันทีหลังจากที่คุณพึ่งตื่นนั้นให้อะไรมากกว่าที่คุณคิดไว้มาก โดยจะมีอะไรบ้าง อ่านได้ที่ข้างล่างได้เลย

1. ทำให้ร่างกายชุ่มชื่น

การดื่มน้ำทันทีหลังจากที่คุณพึ่งตื่นนั้นทำให้ร่างกายของคุณได้รับความชุ่มชื้น หลังจากที่ไม่ได้ดื่มน้ำมานานถึง 6 – 10 ชั่วโมง โดยเฉพาะคนที่ขี้เซาหรือนอนนาน ก็จะยิ่งมีช่วงเวลาที่ขาดน้ำนานซึ่งจะส่งผลเสียกับร่างกายของเราอย่างมาก โดยการดื่มน้ำจะทำให้เซลล์ของเราทำงานตามปกติ ให้ชีวิต และความสดชื่นในวันใหม่ของคุณ

2. รู้สึกสดชื่นตลอดทั้งวัน คึกคักได้โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟ หรือเครื่องดื่มชูกำลัง

การดื่มน้ำตอนเช้าหลังตื่นนอน เป็นการเปิดสวิทช์ร่างกายให้สดชื่นพร้อมรับวันใหม่ เพราะร่างกายของคุณจะได้รับการกระตุ้นจากน้ำให้ทำงานได้อย่างสดชื่น ทำให้ไม่ต้องพึ่งกาแฟ หรือเครื่อมดื่มชูกำลังที่กระตุ้นการทำงานของสมองและหัวใจ ซึ่งอาจส่งผลเสียในระยะยาวหากดื่มมากและนานเกินไป

ประโยชน์จากการดื่มน้ำ ทำให้สดชื่น คึกคัก มีพลัง

3. มีความสุขในแต่ละวันมากขึ้น

มีหลายผลงานวิจัยจากต่างประเทศพบว่า การตื่มน้ำหลังตื่นนอนทันที จะทำให้คุณอารมณ์ดีมากขึ้น และทำให้คุณโมโห มีอารมณ์ที่มั่นคงมากขึ้นในช่วงเช้า ทำให้คุณพร้อมรับทุกอุปสรรคในวันใหม่ๆ

ซึ่งจะดีมาก ถ้าหากคุณสามารถดื่มน้ำได้เพียงพอในแต่ละวัน

4. ขับพิษและของเสียออกจากร่างกาย

หลังจากที่ร่างกายได้รับน้ำแล้ว น้ำจะทำให้เซลล์ในร่างกายเราได้รับสารอาหารที่ดีและขับพิษที่เสียออกจากร่างกาย ผ่านเหงื่อและของเสีย

อย่างที่เราทราบกันว่าเมื่อเรานอน ร่างกายจะฟื้นฟูและนำสารอาหารจากการกินมาใช้ซ่อมแซมร่างกาย ซึ่งน้ำที่เราดื่มตอนเช้าก็ทำหน้าที่โกยของเสียที่ร่างกายตัดออกมาแล้วให้ขับออกมาในที่สุด ทำให้คุณรู้สึกดีและมีคววามอยากทานอาหารเช้ารับวันใหม่

5. ลดน้ำหนัก รูปร่างดีขึ้น

การดื่มน้ำหลังจากพึ่งตื่น ทำให้อัตราการเผาผลาญของร่ายกายเราดีขึ้น เพิ่มอัตราการเผาผลาญแคลอรี่ในแต่ละวันได้อย่างต่อเนื่องและดีเยี่ยม เป็นทางเลือกที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่อยากลดน้ำหนัก มีสุขภาพ และรูปร่างที่ดี

6. สมองปลอดโปร่ง อารมณ์ดีขึ้น

สมองของเรามีปริมาณของน้ำมากถึง 75% ดังนั้นการที่เรามีปริมาณน้ำที่สะอาดและเพียงพอ ก็จะทำให้สมองปลอดโปร่ง ทำให้คิดงานหรือกิจกรรมที่ต้องใช้สมองและความคิดได้ดีขึ้นมาก และแน่นอนว่าคุณไม่ควรขาดการดื่มน้ำตลอดทั้งวัน เพื่อมสมองของคุณเอง

7. ลดอาการท้องผูก

การดื่มน้ำหลังตื่นนอน ทำให้ร่างกายพ้นจากสภาวะขาดน้ำหรือ dehydration และยังช่วยทำให้คุณไม่ท้องผูกได้ง่ายอีกด้วย

8. ต้านโรคภัย เพิ่มภูมิต้านทาน

การดื่มน้ำหลังพึ่งตื่น ช่วยลดอาการบาดเจ็บ ต้านโรคภัย และเพิ่มภูมิต้านทาน ซึ่งล้วนแต่มีผลการวิจัยออกมายืนยันว่าเป็นเรื่องจริงแล้วอย่างมากมาย โดนเฉพาะที่ญี่ปุ่นที่ถือว่าการดื่มน้ำเพื่อต้านโรคภัยเป็นวิถีชีวิตอย่างหนึ่งของชาวญี่ปุ่น

9. รู้สึกเหมือนเป็นคนใหม่

การเริ่มต้นเริ่มน้ำหลังพึ่งตื่น จะทำให้ร่างกายของคุณค่อยๆปรับไปในทิศทางที่ดีขึ้นทั้งทางสุขภาพกายและใจ ให้คุณพร้อมรับวันใหม่ๆที่ดีกว่าเดิม