work from home make passive income

ในปัจจุบัน ใครก็อยากมีรายได้แบบที่ต่อให้เราเจ็บป่วย ไปเที่ยวพักร้อน หรือมีงานอย่างอื่นที่ต้องทำนั้น ทางเลือกในการสร้างรายได้แบบ Passive income ถือเป็นอีกหนึ่งไอเดียสำหรับชีวิตคนทำงาน นักเรียนที่ต้องการรายได้เสริม หรือวัยเกษียณที่ต้องการหาอะไรทำที่มีประโยชน์ ดังนั้นวันนี้ กระผม JUD-NAK จะขอแนะนำ 13 ช่องทางในการสร้างรายได้แบบ Passive income จะมีอะไรบ้าง ลองดูกันได้เลยครับ

 1. เป็นเจ้าของที่ดิน หรือบ้านพัก ห้องเช่าให้เช่า
  เป็น PASSIVE INCOME ที่เหมาะกับปัจจุบันประชากรของโลกเริ่มมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆและไม่มีทีท่าจะลดลง ทำให้ความต้องการในปัจจัย 4 เพิ่มมากข้ึ้น ผู้คนจึงต้องการที่พักอาศัย ที่ดินสำหรับสร้างบ้าน หรือทำธุรกิจค้าขาย ทำเป็นโรงงานอุตสาหกรรมก็มี ดังนั้น การที่เราจะเอาเงินไปหมุนเป็นกำไรในระยะยาวด้วยวิธีนี้จึงเป็นความคิดที่ดี แต่ก็มีความเสี่ยงว่าจะขายไม่ออกด้วยเช่นกันจึงต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนหรือหากคุณมีบ้าน มีทาวเฮ้าส์ขนาดใหญ่แต่ดันมีคุณแค่คนเดียว คุณก็สามารถทำมาประยุกต์ดัดแปลงเป็นห้องพักให้เช่าได้ เช่นกัน ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งเพื่อนร่วมพักอาศัย แต่อย่าลืมเช็คประวัติผู้อยู่อาศัยให้ดีหละ
 2. การขายลิขสิทธิ์ภาพและวีดีโอของคุณ
  ถ้าหากคุณมีทักษะในการถ่ายภาพสวยๆ หรือสามารถถ่ายวีดีโอ หรือมีไอเดียใหม่ คุณสามารถประกาศขายเซ็ตรูปภาย วีดีโอ หรือผลงานศิลปะของคุณได้ และในปัจ4จุบันก็มีเว็บไซต์หลายที่ที่เป็นตัวกลางในการค้าขายผลงานศิลปะเหล่านี้เช่น
  Shuttlestock – รวมซื้อขายรูปภาพออนไลน์ชื่อดังระดับโลก
  Gettyimages – คู่แข่งกับ Shuttle ที่ก็มีความเจ๋งไม่แพ้กัน
  และยังมีช่องทางในการซื้อขายรูปถ่ายอีกมากมายที่จะทำให้คุณเกิด PASSIVE INCOME จากผลงานการถ่ายภาพของคุณ
 3. ธุรกิจ Dropshipping หรือ Affiliate
  เปลี่ยนจากเราเป็นผู้ขายเป็นเราเป็นตัวกลาง เป็นช่องทางในการซื้อขายระหว่างผู้ซื้อกับผู้ขาย โดยเราเก็บค่าตัวกลางอีกทีหนึ่ง ซึ่งสามารถทำได้หลายช่องทางเช่น อีเมล เว็บไซต์ หรือเฟสบุค หรือช่อทางที่จะทำให้เราถนัด จะคล้ายๆกับเราเป็นตัวกลางในการแนะนำผู้ซื้อ ให้มาซื้อของที่ร้านๆนึงและเราก็เก็บค่านายหน้าไปนั่นแหละ
 4. การซื้อขายสกุลเงิน, หุ้นหรือทองคำ
  ในปัจจุบันเก็บสกุลเงิน และหุ้นปันผลสำหรับอนาคตนั้นเป็นทางเลือกที่ดี ถึงแม้ว่าจะมีความเสีย่งที่สูง เช่นกัน ซึ่งเคยก็มีหลายคนที่ประสบความสำเร็จจนออกจากงานมาทำงานเหล่านี้แบบ Full-time กันได้ก็มีอยู่เยอะแยะ แต่การซื้อขายสกุลเงินหรือหุ้นนั่นเราจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญ คอยให้คำแนะนำด้วย อย่าไปลุยเดี่ยวแบบไม่รู้อะไรหละ ไม่งั้นจะกลายเป็นเทน้ำทิ้ง
 5. ขายความรู้ ทักษะอาชีพ
  เราสามารถขายความรู้ของเราในปัจจุบันได้หลายช่องทางและเกิดรายได้ในหลายรูปแบบเช่นการเปิดสอนทำอาหารออนไลน์ สอนเรียนภาษาไทยและทักษะอื่นๆ แต่ถ้าหากคุณต้องการให้เป็น PASSIVE INCOME นั้นคุณจะต้องไปให้เหนือกว่านั้นโดยคุณอาจจัดรายงานสอนออนไลน์บน Youtube ก็ได้ หรือขายคอร์สออนไลน์เรียนภาษาแบบออนไลน์ก็ได้ เช่นกัน โดยในปัจจุบันนั้นการทำวีดีโอสอนบน Youtube กำลังได้รับความนิยม โดยถึงแม้จะมีคู่แข่งมาก แต่ความต้องการนั้นกลับมีมากกว่า และยังมีคนดูเรื่อยๆ ไม่มีเน่าเสียอีกด้วย
 6. ยอดนักรีวิว
  หากคุณชอบลองอะไรใหม่ และคุณรู้ลึกรู้จริงในสิ่งที่คุณชอบนั้น การเป็นนักรีวิวถือเป็นทางเลือกที่ดีอย่างมาก เพราะนอกจากคุณจะได้ทำในสิ่งที่ชอบแล้ว คุณยังได้ความรู้ และช่องทางในการสร้างรายได้ที่แน่นอนอีกด้วยเช่นการลงวีดีโอรีวิวเครื่องสำอาง เสื้อผ้า หรือรถยนต์ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ลงบน Social Media ต่างๆ ในเมื่อคุณมีความรู้ด้านนั้นอยู่แล้ว สิ่งที่คุณขาดไปก็มีเพียงแค่ความมั่นใจในการออกสื่อนั่นเอง สบายๆครับ!
 7. ขายเสื้อ รับสกรีนเสื้อออนไลน์
  หากคุณมีธุรกิจขายเสื้อผ้าอยู่แล้ว ก็สามารถนำไปขายออนไลน์ได้ เพียงแค่เพิ่มลูกเล่นที่กำลังเป็นที่นิยมนั่นก็คือการมีลวดลายที่ชอบ หรือลายขององค์กรทำงาน เพื่อเพิ่มมูลค่าหรือจำนวนการสั่งซื้อ
  อีกทั้งหากคุณมีลายเป็นของตัวเอง ก็สามารถขายเสื้อพร้อมรับสกรีนลายผลงานของตัวเองลงไปในเสื้อได้อีกด้วย
 8. ขายงานฝืมือ ผลงานคนไทย งานศิลปะคนไทย
  ในปัจจุบันมีตลาดสากลที่เปิดรับการทำซ์้อขายออนไลน์ข้ามโลกอย่างมากมายเช่น EBAY และ AMAZON ดังนั้นหากคุณมีทั้งษะงานฝีมือ ทำลวดลายไทย หรือมีความรู้ในเรื่องเช่าพระ ทางเลื้อกเหล่านี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับโลกแห่งการขายออนไลน์เลย สิ่งที่คุณต้องทำตอนขายก็แค่ลงรายละเอียด บรรยาเรื่องราวและสรรพคุณ พร้อมลงรูปสวยงาม และอย่าลืมลงราคา(รวมค่าขนส่งด้วยหละ) ก็เป็นอันเสร็จสิ้น
 9. นักแคสเกม นักพูดและนักเล่านิทาน
  ในปัจจุบันทุกคนมือถือมีอินเทอร์เน็ตและทุกคนล้วนมีความอยากรู้อยากดูสิ่งใหม่เพื่อความบรรเทิงเสมอ ดังนั้นทางเลือกนี้จึงเป็นทางเลือกที่ดีอย่างนึง เพราะคุณจะได้ทำในสิ่งที่ชอบ นำลงสื่อและเผยแพร่ และเรียกคนดูมารับชมผลงานของคุณ ซึ่งอาชีพเหล่านี้ได้สร้างความสำเร็จให้กับหลายๆคนและเกิดคนดังอย่างมากมายเช่น คุณ HeartRocker ที่เป็นนักแคสเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น.
 10. เจ้าของเว็บไซต์ หรือ ฺBlogger
  สร้างพื้นที่บนโลกอินเทอร์เน็ตด้วยตัวของคุณเอง สร้างมูลค่า สร้างจุดขายจากนั้นก็ทำการลงโฆษณา หรือมีคนมาติดต่อขอลงโฆษณาในภายหลัง การทำเว็บไซต์เป็นงานที่ต้องเน้นความอดทน ความสม่ำเสมอในการเขียนบทความ ทำเนื้อหาอยู่ประจำ แต่สามารถหวังผลในระยะยาวได้อย่างเช่นเว็บไซต์ Kapook , Sanook หรือ mthai ที่มีเนื้อหาแบบหลากหลาย(วาไรตี้)  หรือทำแบบเว็บไซต์ที่เป็นข้อมูลข่าวสาร บทความและสังคมออนไลน์เฉพาะทางได้เช่นเว็บไซต์ Overclockzone.com ที่เน้นไปในเรื่องคอมพิวเตอร์ไปเลยอย่างเดียว.
 11. ขายธุรกิจแฟรนไชส์
  หากคุณมีความรู้ มีภูมิปัญญาในการสร้างสิ่งใดสิ่งหนึ่ง และต้องการที่จะเผยแพร่กิจการของคุณไปทั่วประเทศหรือทั่วโลกเพื่อให้เกิดรายได้ แต่คุณไม่ต้องการที่จะดูแลเองให้ปวดหัวในทุกรายละเอียด คุณสามารถนำไอเดียนี้มาทำเป็นธุรกิจแบบแฟรนไชส์ได้ เช่น การเปิดแฟรนไชส์ขายขนมจีบโดยเราให้คนมาซื้อแฟรนไชส์ร้านค้าไปโดยคุณทำเพียง ทำขนมจีบและส่งให้กับลูกค้าแฟรนไชส์ของคุณ โดยเก็บเงินค่าแฟรนไชส์และค่าขนมจีบ.
 12. นายหน้าขายของบนโลกออนไลน์
  หากคุณมีญาติ มีเพื่อนที่กำลังต้องที่จะขายบ้าน ขายรถ ที่ดินหรืออะไรก็ตามที่ขายได้ คุณสามารถช่วยเพื่อนขายได้โดยนำรูปภาพสินค้าและรายละเอียดไปลงโฆษณาตามที่ต่างๆเช่น Facebook, Instagram หรือเว็บไซต์ขายของตามที่ต่างโดยคุณก็เพิ่มราคาของลงไปเป็นกำไรค่าเหนื่อยของคุณ
  ทำได้เพียงหาของและลงของสักวันละ 1-5 รายการตามที่ต่างๆ จากนั้นก็รอคนมาซื้อและคุยกับเพื่อนของคุณทำได้แน่นอน.
 13. เปิดคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้
  ปัจจุบันเราสามารถเปิดคอมฯทิ้งไว้แล้วเกิดเงินงอกเงยขึ้นมาได้ด้วยการใช้ทรัพยากรในเครื่องของคุณเช่น CPU, RAM และ Graphic card(GPU) หรือการ์ดจอ ทำให้เครื่องของคุณเป็นตัวกลางในการประมวลแบบไม่ทำร้ายเครื่องมากด้วย Loadteam ที่มีความปลอดภัยและใช้งานง่าย ทำให้คุณสามารถเล่นเกมไป ดูหนัง ฟังเพลงเล่นเฟสบุคไปในขณะที่ก็เกิดรายได้ขนาดเล็กๆ ในเครื่องของคุณได้
  ทั้งนี้ไม่ควรหวังรายได้จำนวนมาก หรือหวังร่ำรวยจาก Loadteam เพราะการที่จะมีรายได้มากขนาดนั้นจากการเป็นแค่ตัวประมวลผลการ คุณจะต้องมีคอมพิวเตอร์ที่มี CPU, RAM และฮาร์ดแวร์ที่แข็งแรงมากๆ.